Bài Mới

Chùm Thơ - Ơn Gọi Cát Minh

CHÍNH NGÀI ĐÃ GỌI CON

Chính Ngài đã gọi con
Từ bỏ đời trần thế
Còn luôn mãi ngủ mê
Lạc xa bước đường về

Chính Ngài đã gọi con
Rời cõi hồng trần đó
Bằng tiếng kinh nhẹ nhàng
Rót vào tâm hồn nhỏ

Chính Ngài đã gọi con
Và muốn con từ bỏ
Bao phú quý xa hoa
Của thế gian nhạt nhòa

Sức Mạnh Vượt Lên Chính Mình

Joseph Phan Quang Trí, O.Carm.

Trên đường từ bãi đậu xe vào đến khu vực đài quan sát của điểm du lịch “The Great Falls” nằm trên ranh giới của hai Tiểu Bang Mary Land và Virginia (Hoa Kỳ), có một tảng đá khá lớn và bên trên đó là một cây xanh họ cây si như ta thường thấy ở Việt Nam. Cái cây này gây  ấn tượng cho nhiều du khách bởi nó

Bông Hồng Gai

Con đường ta đang bước

Chẳng thăng bằng lắm đâu

Dưới chân toàn gai nhọn

Của những cành hoa tươi.

 

Nhưng lại là vinh quang

Cho những ai can đảm

Dám hy sinh thân mình

Bước trên con đường ấy.

 

Hành trình Cát Minh trong vòng tay yêu thương của Mẹ Maria

Màn đêm buông xuống, bóng tối bủa vây. Không bạn bè, gia đình, tất cả mọi sự, chỉ còn lại mình con khắc khoải, thao thức giữa đêm trường đằng đẵng. Hồn con khao khát, mong chờ Ngài, Giêsu của con. Và trong những thao thức ấy, con đi kiếm tìm Người trong sa mạc mênh mông giá lạnh. Nhưng con đi bình an vì có Mẹ Maria là ánh sáng tĩnh lặng ở cùng con. Chính nơi đó, Mẹ cầm tay dìu dắt, dẫn lối cho con bắt đầu hành trình Cát Minh của mình, trở nên một bông hoa nhỏ bé, đơn sơ trong vườn hoa của Đức Kitô. Để trong vườn hoa nơi núi Thánh Cát Minh đó, con được gặp gỡ Giêsu, ở cùng với Ngài và trở thành bạn đường với Ngài.

Ơn Gọi Dòng Cát Minh Với Tôi Có Ý Nghĩa Gì?

Dominic Huỳnh Tấn Nhật

Lòng yêu mến khao khát Thiên Chúa đã thúc đẩy tôi đáp trả lại lời mời gọi mà Ngài đã dành cho tôi trong ơn gọi Dòng Cát  Minh. Tôi luôn tạ ơn Thiên Chúa vì những ân ban nhưng không của Ngài dành cho tôi, Ngài mời tôi sống và chia sẻ đời sống cầu nguyện – chiêm niệm trong linh đạo Dòng Cát Minh, đời sống Huynh Đệ - Cộng Đoàn và sống Phục Vụ giữa tha nhân.

Tại sao chúng ta cần cầu nguyện?

a) Bởi vì Chúa muốn chúng ta đồng hành với Người.

Đây là khía cạnh đáng chú ý nhất trong chương trình cứu độ lớn lao của Chúa, đó là một Thiên Chúa Toàn Năng, Đấng tạo dựng và làm chủ vũ trụ bao la, nhưng lại tự hạ mình xuống để trò chuyện với một trong những thụ tạo nhỏ bé nhất của Ngài làm nên. Thiên Chúa toàn năng hằng hữu dành thời gian

Xây Dựng Một Đời Sống Cầu Nguyện Hiệu Quả

Mục đích chính của cầu nguyện là xây dựng một mối liên hệ riêng tư với Thiên Chúa. Mối liên hệ này chỉ có thể hoàn thành được khi chúng ta biết chờ đợi trước sự hiện diện của Chúa, để Ngài có thể chia sẻ với chúng ta những điều thầm kín trong trái tim Ngài.

Để có được mối liên lạc mật thiết với Chúa, chúng ta cần biết thánh ý và những mục đích của Chúa muốn cho dân của Ngài,

các phương pháp cầu nguyện

Hướng dẫn về cầu nguyện 

Cầu nguyện là cách đáp ứng của từng cá nhân với sự hiện diện của Chúa. Chúng ta đến với Chúa một cách kính cẩn với một trái tim lắng nghe. Chúa nói trước và chúng ta lắng nghe. Trong lúc cầu nguyện, chúng ta cảm nhận sự hiện diện của Chúa và đáp ứng tình yêu của Chúa một cách biết ơn. Trọng tâm luôn luôn là Chúa và những gì Chúa làm.